PP-11: Hoa Bồ Công Anh

Recent Pages:   1 2  3  4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

Bồ Công Anh
Loài hoa hoang dại nhưng đẹp lạ lùng

Thảo Ly AT

Hoa Bồ Công Anh mỏng manh, yếu đuối, cánh đồng Bồ Công Anh trắng xóa chắc sẽ làm bạn trầm trồ khen ngợi .

Hãy lướt một vòng quanh cánh đồng đẹp tuyệt vời này , màu trắng buốt lung linh dưới nắng, những cơn gió xào xạt đi qua là những nàng Bồ Công Anh chúng ta lại thay áo, trút đi lớp vỏ áo đổi màu, những cánh hoa Bồ Công Anh cuốn theo làn gió thành một đợt sóng rất đẹp.

Bồ Công Anh thuộc họ cỏ, thân mềm và nhỏ, cao khoảng 0,6 mét. Ở Việt Nam thì Bồ Công Anh cây thấp hơn, cỡ khoảng 0,5 mét. Một số nước trên thế giới chiều cao của loài hoa này có thể lên đến 3 mét. Loài cây này mong manh, yếu đuối.

Hoa bồ công anh khi tươi có màu vàng rực rỡ. Sau khi hoa héo tàn, những hạt giống có cánh bay sẽ hình thành quanh nhuỵ hoa, tạo thành một hình cầu màu trắng. Mỗi khi gió thổi, những hạt giống này sẽ bay khỏi hoa mẹ để đến vùng đất mới…

Hoa bồ công anh có ý nghĩa tượng trưng cho sự chờ đợi.

Ở Việt Nam, phía Bắc thì Bồ Công Anh phân bố nhiều nhất. Hoa này không phải chỉ có màu trắng không thôi, hoa còn có màu vàng, đôi khi chúng ta còn bắt gặp hoa này màu tím. Bồ Công Anh cũng là 1 loại thảo dược.

Vì Bồ Công Anh là hoa cỏ nên chúng ta có thể bắt gặp nhiều ven đường, chỉ cần chú ý kĩ là bạn sẽ thấy những bông hoa màu trắng lấp lánh chôn dưới những bụi cỏ xanh xinh xinh!

hoa bồ công anh (12)hoa bồ công anh (22)Hoa Bồ Công Anh  (2)hoa bồ công anh (30)Hoa Bồ Công Anh  (1)hoa bồ công anh (10) hoa bồ công anh (5)hoa bồ công anh (4)hoa bồ công anhhoa bồ công anh (23)

Cây hoa bồ công anh
Làng Mai

Con đang quán chiếu con là một cây hoa bồ công anh. Mỗi ngày con phơi những cánh lá của con trong không gian và tiếp thu tất cả những mầu nhiệm của sự sống . Cũng như các loài sinh vật khác, con dự tính cho sự tiếp nối đẹp đẽ của mình. Mỗi mùa xuân con làm ra nhiều bông hoa màu vàng, mỗi ngày những bông hoa đó lớn lên nở ra rực rỡ. Khi bông hoa chín sẽ trở thành màu trắng, và làm ra nhiều hạt, mỗi cái hạt được chấp thêm ba cánh, bốn cánh, năm cánh như những thiên thần sẵn sàng để bay lên trên không gian, bởi thiên chức của chúng con là muốn mình được tiếp nối trong cuộc đời này. Khi có một làn gió thổi qua, thì những hạt của con bay lên cao và ngọn gió đưa chúng con về những phương trời xa lạ. Mỗi hạt bồ công anh chứa đựng con, sẽ mang con đi tới tương lai, đi tới những phương trời khác, và con đã được tiếp nối bởi những hạt đó.

Cũng như cây hoa bồ công anh con muốn được tiếp nối một cách đẹp đẽ. Trong mỗi giây phút của cuộc sống hàng ngày, con chế tác những tư tưởng, những lời nói, những hành động, và gió của nghiệp sẽ mang những tư tưởng đó đi xa, mang những lời nói đó đi xa, mang những hành động đó đi xa. Mỗi tư tưởng chứa đựng con, mỗi lời nói chứa đựng con, mỗi hành động chứa đựng con, con được tiếp nối bởi 3 nghiệp của con. Và con muốn rằng những tư tưởng đó, những ý nghiệp đó là những tư tưởng đẹp, những ý nghiệp đẹp. Con được tiếp nối một cách đẹp đẽ bằng những tư tưởng của con, con muốn được đi theo và biểu hiện được tinh thần bao dung, tha thứ niềm tin, hy vọng. Lời nói của con cũng vậy, và hành động của con cũng phải biểu lộ được chất liệu của từ của bi của hỷ và xả. Con sẽ được tiếp nối ở các phương trời xa lạ ngay tại đây và trong tương lai, nên con chăm sóc cho ba nghiệp của con tại vì con chỉ muốn được tiếp nối một cách đẹp đẽ mà thôi.

Dandelion Clocks


Uploaded by jamesmckillop1940

Chuyển đến trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s