M-17: Thu 2014

Recent Pages:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 11 12 13 14 15 16 16a 17 18

Nghìn Thu


Uploaded by TranQuocTo

La thu 2014 (7)La thu 2014 (8)La thu 2014 (14)

Thu - Dong (4)

Thu vang 2014 (9)Sunset Sept 24 - 2014 (25)

Hannahlinh's Garden 2014 (24)

Vuon Xua..... (54)Vuon Xua... (23)Vuon Xua... (29)Sac Thu 2014 (118)vuon xua (1)Vuon Xua... (102)M Scholl's Garden 2014 (21)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (36)Thu buon thang 10 - 2014 (24)Thu buon thang 10 - 2014 (46)Thu buon thang 10 - 2014 (51)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (50)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (16)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (8)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (3)Lặng yên nghe tiếng mưa rơi (1)

Oct 28 – 2014

Lặng yên…

Đăng bởi Hải Anh

Tĩnh mịch quá. Đã 2h30 sáng…

Ngồi một mình trong đêm vắng, chỉ còn tiếng rao hàng xa xăm dội về, lẫn với tiếng mịt mùng của côn trùng kêu, bỗng bất chợt lắng nghe đâu đó vẳng lại những giai điệu trong ca khúc “Lặng Yên” của Thùy Chi. Ồ, giọng ca da diết đến nao lòng ấy cứ ngày một rõ nét, càng chạm gần hơn vào trái tim cô liêu tĩnh mịch của em, và em không thể ngăn nổi những giọt nước mắt đừng tràn mi…

Từng câu hát, nức nở tựa như những mũi kim đâm vào trái tim đau nhói của em. Những tưởng mọi thứ liên quan đến anh em đã cho chìm vào quên lãng lâu rồi. Thế mà, chỉ cần một cái chạm khẽ thôi, những kí ức lại ùa về xao xuyến, làm sao xóa, làm sao xóa hết đây anh?

Lặng yên nghe tiếng mưa rơi
Lặng yên để thấy đêm trôi
Lặng yên nghe tiếng thở dài
Lặng yên nghe xót xa trong tôi…

Có ai đó đã từng nói: “Tình cảm nếu biết dừng đúng lúc sẽ tránh được những sai lầm. Cuộc chơi nếu biết dừng đúng lúc cũng tránh đi vào vết xe cũ. Trái tim nếu biết dừng đúng nhịp sẽ tránh những tổn thương”

Bởi vậy, lúc này, với em lặng yên chỉ đơn giản là lắng nghe, nghe tiếng mưa rơi lạnh lẽo, nghe bước chân thời gian đang ngày từng hối hả trôi qua, nghe trong em tiếng đêm ngao ngán thở dài, nghe trái tim đầy xót xa không kìm chế được mà khẽ lăn dài những giọt nước mắt trong tiếc nuối, trong bẽ bàng, đắng cay…

Lặng yên khi anh nói chia tay
Lặng yên nghe nước mắt rơi
Lặng yên trong cơn mưa buồn
Lặng yên nghe nỗi cô đơn…

“Chia tay” – thật khó khăn cho cả hai khi phải nói ra từ đó, đã không biết bao nhiêu lần, em tưởng tượng cái ngày anh lạnh lùng nói với em từ ấy, em sẽ hiên ngang mà đón nhận nó, sẽ gửi trả anh một nụ cười tươi tắn nhất, sẽ buông lại một câu nói đầy cao thượng. Thế nhưng, sự thật em lại chỉ biết lặng yên mà nghe anh nói, để rồi không biết từ khi nào, mọi biểu cảm của em cứ lặng yên như thế, lặng yên khóc, lặng yên gặm nhấm nỗi cô đơn.

Thôi đành em cất bước ra đi
Thôi đành để xót xa riêng em
Thôi đành giữa phố người đông vui…

Em đã quá mệt nhoài với cuộc sống này rồi anh à, mệt nhoài với hành trình độc bước của riêng mình. Bởi vì khi mệt, ai sẽ cho em bờ vai để em dựa vào, cho em vòng tay để dìu em bước tiếp, cho em trái tim để em nương náu trong yên bình và vượt qua những tháng ngày giông bão. Chẳng có ai và em chua xót nhận ra em cũng chẳng cần ai nữa.

Và em nhận ra rằng, đã đến lúc em cần phải tỉnh táo, cần phải biết chấp nhận sự thật, cần phải tự đứng vững bằng đôi chân của mình. Em sẽ lại sống tiếp với những ưu ái, ân huệ nhỏ nhoi mà cuộc đời ban cho, lại bước tiếp trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, lại tiếp tục chia sẻ để được sẻ chia, tiếp tục quan tâm để được quan tâm, tiếp tục yêu thương để được thương yêu… rồi lại cười hài lòng với chính mình và bước tiếp vì cuộc đời còn dài, tuổi trẻ còn căng tràn… chưa cho phép em được dừng lại, được nghỉ ngơi. Bởi trong khoảng khắc “Nhìn anh cất bước đi”, “Anh xa khuất mờ giữa phố người”, em nhận ra rằng “Chuyện tình yêu chỉ là giấc mơ thôi”…

Phố đông vui sẽ vắng đi một người, sẽ thiếu hình bóng một bàn tay nắm chặt trong bàn tay chạy trong chiều mưa lành lạnh. Sẽ thiếu tiếng cười và sẽ còn thiếu nhiều điều nữa không thể gọi thành tên.

Lặng yên nghe tiếng mưa rơi.
Lặng yên nghe trái tim tôi.
Lặng yên nghe nước mắt rơi.
Lặng yên, để xót xa thôi…

Đăng bởi Hải Anh

La thu 2014 (3)

Trở về đầu trang ( back to top)

Chuyển đến trang:    1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 11 12 13 14 15 16 16a 17 18

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s