GC-45: tình yêu?

Recent Pages: 1  2  3  4  5  5a  6  7  8  9  10  11 12 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 25a 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46

Làm sao đong đếm được tình yêu?

Tình yêu như một hành trình tìm kiếm những điều thiếu thốn trong cuộc đời, khi có rồi thì sẽ là lúc bắt đầu một hành trình khác. Con người, có lẽ thứ họ sợ nhất là cô đơn, thứ cô đơn trong tâm hồn trống trải. Họ khao khát thứ tình dược để lấp đầy nỗi cô đơn đó. Họ mơ đến những thứ hoàn hảo, mơ đến những thứ vĩ đại và tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu êm ái đầy ngọt ngào nhưng cũng chất chứa lắm hiểm nguy.

Đối với con người không bao giờ là đủ, họ vẫn cảm thấy thiếu vắng một cái gì đó giữa cuộc đời này. Họ đi tìm và phiêu lưu qua nhiều cuộc tình ái. Càng đi tìm,càng thiếu vắng.Lẩn quẩn như thế. Vì bản chất con người luôn tuôn trào chất nghệ sĩ, lãng mạn và lang thang. Cuộc sống vốn vậy, bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là đầy.
 .
Cuộc đời này, bản chất của nó quá thực tế, nhưng trong dòng máu của con người lại chất chứa quá nhiều thứ nghệ sĩ, hai cái đó pha trộn, làm con người dấn thân qua nhiều cuộc phiêu lưu tình ái, nhiều trò chơi số phận.
 .
Trong tình yêu, tôi nhận ra: Yêu và quen, yêu và cưới, yêu và chung sống luôn luôn là những thứ tách rời.
Yêu và quen lâu dài thì sẽ nhạt dần.
Yêu và cưới thì hết yêu sẽ thành nghĩa.
yêu và chung sống rồi cũng có một ngày một tình yêu khác le lói mấp mé đến…
 .
Chính sự đầy đủ làm cho tình yêu mờ nhạt, dần dần tan biến, chính sự thiếu thốn làm cho nó tuôn trào mạnh mẽ. và con người luôn đi tìm những thứ thiếu thốn trong cuộc đời, thứ mà mình chưa từng có và chưa từng sở hữu.
.
Bạn yêu một người, yêu lâu dần trở thành một thói quen, bạn nghĩ đến đó là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình rồi cưới. Thời gian làm cho tình yêu đó biến chất, bạn tồn tại như một thói quen, và bạn bắt đầu mơ về những điều không thật, những năm tháng đã qua, những điều ngọt ngào trong quá khứ, hoặc những tình yêu mới sẽ bước vào đời và bạn cảm thấy cuộc sống của bạn tẻ nhạt, buồn chán và thiếu vắng một điều gì đó và chê trách người đồng hành hiện tại. Và thế rồi bạn đi tìm, tìm mãi, mơ mộng, mong đợi một điều gì khác biệt, hy vọng rồi lại thất vọng, tìm hoài không thấy.
 .
Bạn yêu một người sau đó chia tay, thế là cuộc tình của bạn trở nên bất tử. Sau này có quen ai, cưới ai, bạn vẫn nghĩ về cuộc tình đó, nghĩ về những năm tháng đã qua, bao cảm giác tiếc nuối đan xen. Nếu cuộc tình hiện tại tốt đẹp, cảm giác tiếc nuối sẽ ít, nhưng nếu không suôn sẻ thì cảm giác tiếc nuối dâng tràn, và những câu phải chi, ước gì… sẽ thường xuyên ẩn hiện trong suy nghĩ, trong từng câu nói của bạn về sau…
 .
Bạn yêu một người, nghĩ người đó sẽ là người cuối cùng bạn yêu. Rồi năm tháng qua đi, đẩy bạn gặp nhiều người, nhiều cuộc gặp gỡ kì lạ, bạn cho rằng đó mới là tình yêu đích thực của đời mình. Rồi sau này lại nhận ra mình ngộ nhận, lại tiếp tục phiêu lưu qua nhiều cuộc tình ái, càng phiêu lưu, bạn càng thấy cô đơn trong cuộc đời, và càng tìm nhiều hơn nữa…
 .
Lúc nào con người cũng thấy thiếu vắng một điều gì đó, yêu nhiều quá cảm giác nhàm chán, yêu ít quá cảm giác đau khổ, yêu vừa vừa thì thấy tình yêu chả có gì tha thiết. Bao nhiêu là đủ, lại bao nhiêu là đầy. Đôi khi một ánh mắt vô tình làm lay động cả một trái tim, đôi khi một nụ cười làm cho trái tim thổn thức, đôi khi một câu nói làm nên một mối tình, đôi khi một đêm vụng dại làm thay đổi cả một con người. Giữa cái thế giới này, tình ái mênh mông, biết nơi đâu là điểm dừng.
.
Nên hỡi các bạn trẻ, đừng bao giờ mở miệng yêu một ai đó suốt đời hay tin một lời hứa yêu đến khi không còn thở, tình mêng mông lắm, con người nghệ sĩ lắm. Bắt con người ngừng tìm kiếm những tình yêu đang vương đâu đó giống như bắt một người nghệ sĩ không được chơi đàn, nghe nhạc. Đừng hy vọng một tình yêu lâu dài và bền bỉ với một người trường kỳ theo năm tháng, xa xôi và gian nan lắm đấy, bạn đủ sức để dấn thân chưa?
.
 Zing Tình yêu như một hành trình tìm kiếm những điều thiếu thốn trong cuộc đời, khi có rồi thì sẽ là lúc bắt đầu một hành trình khác. Con người, có lẽ thứ họ sợ nhất là cô đơn, thứ cô đơn trong tâm hồn trống trải. Họ khao khát thứ tình dược để lấp đầy nỗi cô đơn đó. Họ mơ đến những thứ hoàn hảo, mơ đến những thứ vĩ đại và tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu êm ái đầy ngọt ngào nhưng cũng chất chứa lắm hiểm nguy.
 .
Nên tôi luôn nói yêu, quen, cưới là những chuyện khác nhau. Người yêu, người tình, bạn trai cũng là những định nghĩa hoàn toàn khác nhau phản ánh rõ ràng cái nhu cầu tinh thần của con người. Phụ nữ thường bảo đàn ông tham lam khi họ yêu hết người này đến người khác và tôi chắc rằng phụ nữ quá khờ dại khi nghĩ rằng tình yêu vốn chỉ dành cho một người.
 .
Đàn ông tin rằng phụ nữ họ yêu mình, họ cũng quá khờ dại khi nghĩ rằng họ sẽ mãi chờ đợi mình. Phụ nữ tuy yếu mềm nhưng cực kì khôn ngoan, biết thay đổi mình theo thời thế, biết biến hóa để đạt được thứ mình muốn và khi đạt được rồi họ hiện nguyên hình. Họ yêu bạn nhưng không hẳn họ quên hết lợi ích bản thân để yêu bạn. Khi mọi thứ cảm thấy không ổn, họ tính đường thoái.
 .
Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, muôn cách biểu hiện tình yêu và nhân danh tình yêu. Tình yêu bao la là thế, vì bao la cũng là bao phủ. Chúc mọi người may mắn với tình yêu của mình.
Theo Zing
.
Heartsbreaker flowers 2014 (2)

13 SỰ THẬT VỀ TÌNH YÊU CỦA ĐÀN ÔNG

1, Trên đời này chỉ có duy nhất một người đàn ông yêu bạn, thương bạn sẵn sàng làm tất cả những gì bạn muốn vô điều kiện. Không bao giờ làm bạn tổn thương hay khiến bạn buồn phiền luôn ở cạnh bạn mọi lúc khi bạn cần. Đó là… Bố bạn! Đừng nhầm tưởng có người thứ 2 như thế.

2, Nếu bạn nghĩ những người đàn ông có vẻ ngoài càng lạnh lùng càng sống tình cảm và chứa một trái tim ấm áp bạn lại tiếp tục bị ngôn tình và phim Hàn Quốc lừa rồi. Đàn ông bên ngoài lạnh lùng thì bên trong vẫn khô khan như thường thôi. Họ thường trong ngoài đồng nhất, không như phụ nữ đâu nhé!

3, Đàn ông không tự nhiên tốt với ai bao giờ hoặc là anh ta có tình ý với bạn, hoặc là anh ta đang thiếu nợ bạn. Thật đấy!

4, Đàn ông tốt không dễ dàng nói lời yêu. Họ có thể tán tỉnh, cưa cẩm, nói hàng ngàn lời có cánh với bạn. Nhưng để nói câu “anh yêu em” thì phải là người thật sự trong lòng họ và nếu họ sớm bỏ cuộc sau 1, 2 tháng “cưa cẩm” bạn thì đừng nên tiếc làm gì, vì họ tán tỉnh cho vui thôi!

5, Phụ nữ coi tình yêu là tất cả, đàn ông không như vậy, họ chỉ coi nó là một trong tất cả mà thôi, ngoài tình yêu vẫn còn nhiều thứ quan trọng hơn đặc biệt là đám chiến hữu của họ.

6, Nếu một anh chàng sẵn sàng bỏ máy PS3 để trả lời tin nhắn của bạn, rời trận LOL đang dở để đi chơi với bạn, bỏ thời gian cả ngày để đi shopping với bạn , thì thật muôn vàn lần không nên bỏ lỡ, anh ấy là chàng trai “hiếm thấy khó tìm”.

7, Bạn có một người đàn ông không thể thay thế là Bố, thì đàn ông con trai khác cũng vậy. Mẹ là người không thể thay thế đối với họ. Vì thế, đừng bao giờ so đo tị nạnh với mẹ anh ấy, người thua thiệt sẽ chỉ là bạn mà thôi.

8, Đàn ông yêu bằng mắt, vậy nên tăm tia soi phụ nữ là chuyện dễ hiểu. Nhưng đêm đến trước khi đi ngủ, họ sẽ chỉ nghĩ đến cô gái mình yêu.

9, Khiến một người đàn ông có thể say nắng, thề thốt yêu bạn cả đời rất dễ, nhưng khiến người ấy cả đời này làm cho bạn vui, vì bạn mà toàn tâm toàn ý, thì đó là việc khó như hái sao trên trời. Nếu bạn có thể làm được điều đó bạn nên tự hào bạn đặc biệt hơn rất nhiều so với những cô gái còn lại.

10, Đừng bao giờ so sánh họ với bất kì người đàn ông nào khác, họ cực ghét điều đó. Vì họ trong tình yêu chả có gì ngoài lòng tự trọng cao ngút ngàn.

11, Điều dại dột nhất của phụ nữ là tin vào những lời có cánh tán tỉnh của đàn ông, hãy nhìn vào cái mà họ thể hiện với bạn.

12, Đừng bao giờ tin vào khái niệm BẬN của đàn ông, họ không bận, chỉ là không muốn gặp bạn thôi.

13, Nếu một người đàn ông nào đó nói yêu bạn thì có thể anh ấy yêu bạn thật, nhưng là yêu ở thời điểm đó, còn sau đó thì chưa chắc anh ấy còn yêu bạn hay không, nên đừng bao giờ tin vào tình yêu của một anh chàng dành cho bạn là mãi mãi. Điều đó gần như không thể!

– ST-

cau noi hay2

Nếu bạn hỏi tôi rằng: “Tình yêu đích thực là gì?”

Thì tôi sẽ nói với bạn:

“Đó là điệu nhảy đẹp nhất cuộc đời bạn.
Là khi chúng ta thực sự muốn ở bên cạnh một ai đó.
Và làm người đó hạnh phúc.

Nó không phụ thuộc vào việc bạn nói ‘Anh yêu Em’ hay ‘Em yêu Anh’ bao nhiêu lần.
Chỉ cần chúng ta không ngừng tin tưởng và cố gắng.
Luôn nhẫn nại và hoàn thiện lẫn nhau.
Đủ can đảm và chân thành trong điệu nhảy đẹp nhất này.

Như cuộc sống đã mất công sắp xếp để chúng ta gặp gỡ nhau.”

vuon xua (2)

“Đàn bà trưởng thành khi biết ngừng khóc vì 1 người đàn ông…để từ khô cạn đó mà mạnh mẽ hơn đi tìm người đàn ông biết khóc vì mình…

Đàn ông trưởng thành khi biết khóc vì 1 người đàn bà…để từ hối tiếc đó mà bản lĩnh hơn không làm người đàn bà yêu thương vì mình mà khóc…”

M Scholl's Garden 2014 (21)

“Phải chăng càng lớn lên người ta càng khó nói thương một ai đó?

Bởi lẽ, chữ “thương” của người đã trải qua những thăng trầm của cuộc sống là cả một quá trình, là những sẻ chia bằng ngôn từ lẫn sự dõi theo thầm lặng. Mong muốn mọi điều tốt nhất cho người, dù vẫn chưa một lần nói rằng ta thương rất thương.

Lặng im như thế, nhưng tôi vẫn tin, nếu người thật sự để tâm, người chắc chắn sẽ hiểu…”

Rose Garden 2014 (369d)

Suy Ngẫm,

Ái Tình


by TranQuocTo

Chuyển đến trang:   1  2  3  4  5  5a  6  7  8  9  10  11 12 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 25a 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s