Sắc vàng hoa Dã quỳ trong nắng!

Hoa nắng Dã Quỳ!

Trong vườn hoa rực rỡ của thiên nhiên, có những loài hoa giản dị mà không tầm thường – những loại hoa và cỏ dại luôn bền bỉ với thời gian.

Sắc vàng hoa Dã quỳ trong nắng!

Sept 7 - 2015 (4)

Hoa Dã quỳ với màu vàng rực rở có nhiều cánh bung tròn, vừa giống hoa cúc, vừa có nét của hoa hướng dương. Vì thế, hoa có nhiều tên như dã quỳ, cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe. Tên khoa học của dã quỳ là Tithonia diversifolia. Tên tiếng Anh là wild sunflower.

Không như hoa cúc vàng sang trọng hay hoa hướng dương vạm vỡ, hoa dã quỳ là một sự dung hòa giữa hai loài hoa này. Màu vàng vốn được coi là màu của hoàng gia, của quý tộc, nhưng màu vàng của hoa dã quỳ lại là một thứ màu vàng dân dã, dễ đi vào mắt người. Một màu vàng của thiên nhiên trong những ánh nắng vàng óng ả, bên những cây cối xanh um và dưới bầu trời xanh trong.

Hoa Da Quy - Tithonia diversifolia (73)

Dã Quỳ là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae), hiện nay phân bổ rộng khắp trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới, như Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi. Phụ thuộc vào khu vực, Dã Quỳ có thể là cây một năm hay cây lâu năm, dạng cây bụi cao tới 2–3 m với thân cây mọc thẳng và đôi khi hóa gỗ. Hoa màu vàng đến vàng cam.

Ở Việt Nam, Dã Quỳ thường ra hoa nhiều nhất vào mùa đông, vàng rực cả triền đồi và thảo nguyên ở Đà Lạt, Pleiku…

Hoa dã quỳ mang ý nghĩa: Tỏ ý thán phục, yêu mến và quí trọng vì đối tượng có nội tâm phong phú. Tỏ ý lòng kiêu hãnh khó khuất phục. Hoa còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt (vẫn sống được ở những nơi khô cằn sỏi đá) và chung thủy .

Trong số 12 loài hoa được xem là biểu tượng cho 12 tháng trong năm, hoa dã quỳ hay hoa cúc vàng là loài hoa cho tháng 11.
.
Hoa Da Quy -Tithonia diversifolia (39)Hoa Dã quỳ 2015 (1)Hoa Da Quy - Tithonia diversifolia (25)Hoa Da Quy - Tithonia diversifolia (27)Hoa Da Quy 2015Hoa Da Quy -Tithonia diversifolia (34)

Hoa nắng Dã Quỳ


Uploaded by TranQuoc To

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s