Vườn hồng Portland

Vườn hồng Portland rực rỡ
trong nắng hè

Vườn hồng tại Portland, Oregon, đã được biết đến gần một thế kỷ nhưng vẫn luôn mang đến cho những người ngưỡng mộ cảm xúc mới mẻ mỗi khi trở lại thăm vào dịp hè.

Rose Garden 2014 (12)Rose Garden 2014 (30)Rose Garden 2014 (22)

Ong Ngoai's 75 Birthday (19)

Vườn Hồng Portland được biết đến với tên là Vườn Thí nghiệm Hoa hồng Quốc tế, là một vườn hoa hồng trong Công viên Washington thành phố Portland, Oregon. Có đến trên 7.000 cây hoa thuộc 550 loại khác nhau. Hoa hồng nở rộ vào tháng tư đến tháng mười với thời điểm đỉnh là tháng sáu, tùy vào thời tiết. Những giống hoa hồng mới được gởi đến vườn từ nhiều nơi trên thế giới và được thí nghiệm về màu sắc, mùi hương, khả năng chống bệnh và nhiều yếu tố khác. Vườn Hồng là vườn thí nghiệm công cộng lâu đời nhất, hoạt động liên tục tại Hoa Kỳ và giúp Portland không thẹn với biệt danh “City of Roses” hay Thành phố Hoa hồng.

Rose Garden 2014 (237)Rose Garden 2014 (72)Rose Garden 2014 (86)

Yellow Rose 2013 (5)Rose Garden 2014 (10a) -

Vườn Thí nghiệm Hoa hồng Quốc tế có 4,5 mẫu Anh xếp thành từng bậc quay về khu trung tâm thành phố Portland, sông Willamette và Đông Portland. Vào những ngày trời trong, ở đây có thể nhìn thấy dãy núi Cascade, với ngọn Núi Mout Hood nổi bật trên nền trời.

Rose Garden 2014 (499)

Một tượng điêu khắc trừu tượng bằng thép không rỉ, một hồ nước phản chiếu và các đài phun nước làm hòa hợp các tính chất vừa mang tính hiện đại và cả cổ điển. Mỗi nơi của vườn hoa hồng có một đặc điểm riêng biệt: chủng loại hồng, cây, đất và luống hoa.

Rose Garden 2014 (536)

Hoa hồng và các loại thực vật khác được chăm sóc quanh năm bởi một nhà làm vườn chính (hai người vào mùa hè) và rất nhiều người tình nguyện. Người tình nguyện địa phương đóng góp khoảng 500 giờ mổi năm.

Rose Garden 2014 (92)Rose Garden 2014 (196)Rose Garden 2014 (131)

Rose Garden 2014 (474)

Ngôn ngữ của hoa hồng

Hoa đã được dùng để truyền đạt những sứ điệp của tâm hồn; ngôn ngữ hoa hồng cũng thế, được thể hiển như một phương tiện giao tiếp giữa những người yêu thích và những người muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Màu đỏ của hoa hồng tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, sự tôn trọng, lòng can đảm, và mong muốn.

Hoa hồng đỏ thẫm đang được coi là một biểu tượng của tang.

Màu hồng tượng trưng cho ân sủng, sang trọng, đánh giá cao, và dịu dàng.

Hoa hồng trắng thể hiện cho sự ngây thơ, tinh khiết, sự tôn kính, và khiêm tốn, nhưng cũng có thể có nghĩa là bí mật và im lặng.

Hoa hồng vàng biểu thị sự ghen tị trong thời Victoria, nhưng bây giờ được đưa ra để thể hiện tình bạn, niềm vui, sự vui mừng, và tự do.

Hoa hồng cam truyền đạt sự nhiệt tình và mong muốn.

“Blue” hoa hồng được kết hợp với tưởng tượng và những điều không thể, như là không có hoa hồng xanh thực sự tồn tại trong tự nhiên.

Rose Garden 2014 (369d)

Rose Garden 2014 (365)Rose Garden 2014 (370)

Xin mời xem thêm >> Vườn hồng in Portland, OR.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to Vườn hồng Portland

 1. suonglam2011 says:

  Cám ơn Minh Hạnh đã giới thiệu nét đẹp của vườn hồng Portland đến với khách yêu hoa
  Bài viết thật đầy đủ các chi tiết và hình ảnh hoa hồng thật tuyệt đẹp. Sưong Lam rất ái mộ tài hoa của MH, một người yêu hoa với tất cả trái tim tình cảm của mình. SL sẽ giới thiệu trang này đến với khách yêu hoa trong trang nhà của SL để mọi người cùng được thưởng thức nét đẹp của hoa hồng Portland,
  Chúc MH nhiều sức khỏe và an vui trong cuộc sống.

  Quý mến,

  Sương Lam

  • Cám ơn Chị, lời bài viết là em ghi chép lại từ trang web. Wiki. Còn hình ảnh thì một số em chụp được và một số là của một người bạn gửi cho em.

   Thành thật cám ơn người bạn tốt và em cũng hy vọng album này có thể diễn đạt được chút ít nét đẹp của vườn hồng nơi chúng ta đang sinh sống.

   Thương chúc đến Chị và tất cả luôn vui nhiều, khỏe mạnh và vạn sự an lành.

   Kính mến,

   MH.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s